nap the garena nap so garena nap the lien minh huyen thoai nap the fifa online 3 nap gold member nap the garena nap gold member nap the fifa online 3 nap the lien minh huyen thoai nap the zing nap zing xu nap xu zing nap zing xu bang the viettel nap zing xu bang the vina nap zing xu bang the mobi nap the zingspeed nap the gunny nap the zing tinh trong thien ha

game dua xe - game ban sung - game 24h - game sieu nhan - game thoi trang - game pikachu - game dua xe

Datviet.com.vn » Tin tức » - Tiện ích & Thủ thuật
- Tiện ích & Thủ thuật

Uniblue DriverScaner - Phần mềm giúp xác định driver cho Windows

08:02 | 04/05/2010

Mọi thiết bị phần cứng đều khó mà hoạt động được khi thiếu các trình điều khiển nó. Ngoài ra, cũng có không ít các thiết bị mặc định được Windows tự nhận diện, đặc biệt là những chiếc USB 2.0 sẽ được Windows XP SP2 hỗ trợ tương đối tốt. Thế nhưng, cũng không thể không nhắc tới trường hợp các thiết bị của bạn thiếu một chương trình hỗ trợ mà Windows lại không thể tự nhận diện.

 
 Ví dụ card sound, card màn hình thường cần cài driver (trình điều khiển thiết bị) giúp Windows nhận ra và người dùng có thể sử dụng hiệu quả. Lúc này Uniblue DriverScaner (UDS) sẽ là người bạn đáng tin cậy nhất, UDS được cung cấp tại đây.
Xem ảnh lớn

Bản dùng thử của UDS chỉ có phép bạn quét toàn bộ hệ thống để tìm xem các thiết bị nào có gắn trong máy mà chưa sử dụng được, nhưng chương trình không cho phép tải về và cài đặt driver đó. Còn bản thương mại của UDS thì có giá khá cao.
 
 Tuy nhiên, bạn có thể truy cập vào trang này và xem thông tin đăng kí ở trang chủ. Trong quá trình cài đặt UDS, máy tính cần phải kết kết Internet và sau khi hoàn thành cài đặt, bạn vào mục Register, rồi nhập vào đoạn mã đăng kí mà bạn lấy được từ trang khi nãy > nhấn Active.
Xem ảnh lớn

Để sử dụng chương trình không khó, trên giao diện chính bạn nhấn vào Start scan. Rồi đợi một chút để chương trình quét qua các phần cứng máy tính. Quét xong, danh sách các thiết bị chưa được cài đặt trình điều khiển sẽ hiện thị trong danh sách Driver scan cho bạn thấy.
 
Với mỗi driver mà chương trình phát hiện rằng máy bạn chưa cài đặt thì đồng thời chương trình cũng cung cấp cho bạn độ an toàn của driver đó tại mục Level. Nếu thấy cần thiết cài đặt driver đó và nó thật sự an toàn thì bạn nhấn vào Download driver. Đợi chương trình tải driver về xong, bạn nhấn Install driver để cài đặt nhanh chóng mà không cần phải truy cập vào các trang web khác để tìm kiếm driver rườm rà.
Xem ảnh lớn

Ngoài ra, UDS còn cung cấp cho bạn chức năng lưu trữ lại và phục hồi các driver đã cài đặt. Để thực hiện việc này, bạn vào thẻ Backup. Sau đó, đánh dấu chọn vào trước các driver muốn lưu lại > nhấn Backup selected.
Xem ảnh lớn

Sau này, để phục hồi lại driver đó thì bạn chọn thẻ Restore, chọn lần tạo điểm khôi phục driver đã thực hiện > nhấn Next > > đánh dấu vào các driver muốn phục hồi > chọn Restore selected.
Xem ảnh lớn

Ở thẻ Settings, còn cho phép bạn chọn nơi lưu trữ tập tin cài đặt driver mà chương trình tải về tại mục DOWNLOADS.
 

Thanh Hằng

Đất Việt JSC
Liên hệ ngay: 0280.3757.086