nap the garena nap so garena nap the lien minh huyen thoai nap the fifa online 3 nap gold member nap the garena nap gold member nap the fifa online 3 nap the lien minh huyen thoai nap the zing nap zing xu nap xu zing nap zing xu bang the viettel nap zing xu bang the vina nap zing xu bang the mobi nap the zingspeed nap the gunny nap the zing tinh trong thien ha

game dua xe - game ban sung - game 24h - game sieu nhan - game thoi trang - game pikachu - game dua xe

Datviet.com.vn » Tin tức » - Tiện ích & Thủ thuật
- Tiện ích & Thủ thuật

Tự động khóa Touchpad của laptop khi gõ phím

02:39 | 05/09/2011

Nếu sử dụng Touchpad (bàn phím có sẵn trên laptop) để vừa điều khiển chuột, vừa gõ văn bản thì chắc hẳn các bạn sẽ gặp không ít rắc rối. Thế nhưng, nếu tắt nó đi thì mỗi lần muốn sử di chuyển chuột là phải nhấn nút mở lại khá rườm rà. Do vậy, để đơn giản mọi thao tác và vẫn giữ tốt năng suất làm việc thì bạn nên sử dụng một công cụ, giúp việc sử dụng và vô hiệu hóa Touchpad diễn ra hoàn toàn tự động, linh hoạt hơn.

máng cáp

Tuy nhiên, đôi lúc tính năng này lại khiến bạn khó chịu khi nó ngăn sự chuyển động của con trỏ chuột cũng như các thao tác bấm chuột, đặc biệt đối với những ai quen dùng chuột. Do đó, việc tốt nhất của bạn đó là vô hiệu hóa tính năng này của touchpad để quá trình làm việc được thuận lợi hơn nếu như không cần đến touchpad.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn một số cách để tiến hành vô hiệu hóa tính năng PalmCheck của Touchpad trên Windows nếu như bạn muốn sử dụng chuột ngoài.

Vô hiệu hóa thông qua Control Panel

Để làm được điều này, bạn truy cập vào Control Panel và nhấp vào lựa chọn Properties của lựa chọn Mouse. Tại đây, bạn cần phải tìm ra tùy chọn để có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng PalmCheck của Touchpad

 Tùy theo dòng sản phẩm mà bạn sẽ thấy lựa chọn khác nhau. Bài viết được dựa trên dòng laptop Thinkpad của IBM được cài đặt driver điều khiển touchpad có tên UltraNav Driver, khi đó đối với dòng laptop này, bạn chọn thẻ Ultra Nav và hủy dấu chọn trước lựa chọn Enable Touchpad của mục Touchpad. Tương tự, bạn cũng có thể lựa chọn việc này nếu như muốn kích hoạt lại tính năng PalmCheck của Touchpad.

Vô hiệu hóa từ Bios Setup

Bên cạnh việc thực hiện trong Windows, nếu bạn là một chuyên viên máy tính thì cũng có thể thực hiện vô hiệu hóa tính năng PalmCheck của Touchpad ngay từ trong Bios Setup trong quá trình khởi động máy tính.

Cách thực hiện như sau: Truy cập vào mục Configure và tìm đến lựa chọn “mouse/pointing devices” với 2 lựa chọn Enable (kích hoạt Touchpad) và Disable (vô hiệu hóa Touchpad) và lưu các thiết lập Bios lại trước khi khởi động lại hệ thống.

Thông qua phần mềm

Touchpad Pal

Có một công cụ rất nhẹ nhàng và miễn phí là Touchpad Pal sẽ giúp bạn có thể thực hiện điều mong muốn một cách dễ dàng.

Touchpad Pal hoàn toàn miễn phí, tương thích với Windows XP/Vista/7 và có thể tải về trực tiếp tại địa chỉ

Với Touchpad Pal, phần mềm sẽ giúp bạn tự động trong quá trình vô hiệu hóa touchpad khi bạn gõ văn bản. Chỉ cần cho chương trình khởi động và chạy nền (có thể ẩn dưới thanh công cụ bằng nút Hide), nó sẽ tiến hành tự xác định lúc bạn gõ bàn phím để mà không cho Touchpad hoạt động nữa.

TouchFreeze

Một tiện ích cũng khá hữu dụng đó là TouchFreeze có cách thức hoạt động cũng giống Touchpad Pal, nghĩa là nó có thể tiến hành vô hiệu hóa bàn phím touchpad khi bạn đang gõ nội dung văn bản trên bàn phím

TouchFreeze là một tiện ích được cung cấp hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải phần mềm về tại địa chỉ http://touchfreeze.googlecode.com/files/TouchFreeze-1.0.2.msi, tương thích với Windows 7/Vista/XP.

Ngoài ra, nếu như bạn vẫn muốn TouchFreeze hoạt động nhưng vẫn có thể thỏa mãn yêu cầu của mình, bạn có thể thiết lập lại các thông số hoạt động của touchpad giúp giảm độ nhạy đi. Và cách làm này cũng có thể thực hiện được trên các dòng laptop như Dell, Toshiba, Vaio, Compaq, Acer,…

Công cụ này tỏ ra mạnh mẽ khi mang trong mình cơ chế linh động tự động để cho phép và vô hiệu hóa Toudpad. Đặc biệt công cụ được cung cấp hoàn toàn miễn phí đến người dùng. Công cụ mang tên Touchpad Blocker, nhỏ gọn, tải về tại đây (dung lượng: 469 KB).


Sau khi tải về, bạn đánh dấu vào Touchpad Blocker > nhấn Finish để sử dụng ngay. Nếu gặp thông báo xác nhận tính an toàn từ trình diệt virus thì bạn cứ an tâm cho phép ứng dụng được chạy, hoàn toàn không có virus. Đối với Kaspersky thì bạn chọn Yes.


Giao diện Touchpad Blocker hiện ra khá đơn giản. Trên đó có 4 tùy chọn được đánh dấu sẵn là Automatically run program on startup (tự động kích hoạt chương trình Touchpad Blocker khi khởi động Windows), Block accidental taps and clicks (khóa Toudpad khi phát hiện tốc độ gõ bàn phím liên tục nhanh trong khoảng thời gian nào đó, tính bằng miliseconds – mili giây. Mặc định là 300 miliseconds).


Ngoài ra còn có 2 tùy chọn là Beep when click is blocked (phát âm thanh “bíp” khi Touchpad đã được khóa), Keyboard shortcut to switch the blocker (phím tắt để chuyển giữa khóa – mở TouchPad).


Thiết lập xong, bạn nhấn nút X (Close) để đóng cửa sổ chương trình lại. Lúc này, Touchpad Blocker sẽ chạy nền dưới khay hệ thống và đảm bảo tiến độ gõ văn bản của bạn không bị gián đoạn bởi việc bàn tay rê trúng Touchpad và làm cửa sổ hiện lung tung.

Theo xahoithongtin

DAT VIET JSC
Liên hệ ngay: 0280.3757.086